Nam Phi lên kế hoạch ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tiền tệ

Ngân hàng trung ương Nam Phi đang lên kế hoạch ban hành các quy định mới để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh kiểm soát. 

Vào ngày 2 tháng 12, Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) Kuben Naidoo cho biết ngân hàng trung ương đang lên kế hoạch hạn chế mới về số lượng nội tệ có thể được gửi ra bên ngoài quốc gia, bao gồm cả việc sử dụng tiền điện tử.

Theo Naidoo, các quy tắc sẽ được đưa vào áp dụng vào quý 1 năm 2020 Người Nam Phi hiện bị hạn chế gửi tổng cộng 11 triệu Rand (khoảng 750.600 USD) qua biên giới, với bất cứ khoản nào hơn 1 triệu Rand đều phải có một giấy phép đặc biệt. Một số người trong nước đã bắt đầu sử dụng tiền điện tử vì thuận tiện hơn do các hạn chế đối với tiền tệ thông thường. 

Naidoo và SARB đang hy vọng đưa ra các quy định mới để ngăn chặn sự trốn tránh kiểm soát tiền tệ. Như đã báo cáo về sự phát triển của Bitcoin trong đầu năm nay tại nước này, một phần là do những hạn chế mà mọi người gặp phải khi gửi tiền qua biên giới. 

Các ngân hàng Nam Phi địa phương như FNB đã bắt đầu kiểm soát các công ty tiền điện tử. Theo báo cáo kinh doanh của IOL, FNB đã đóng tất cả các tài khoản ngân hàng ở các công ty kinh doanh tiền điện tử vào tuần trước. 

AltCoinTrader, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nam Phi, cho biết họ đã thất vọng về lập trường của các tổ chức tài chính về tiền kỹ thuật số.

 Nguồn tổng hợp.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x